Bưởi là trái cây có được rất nhiều người ưa thích bởi tác dụng của bưởi không chỉ là rất tốt cho sức khỏe mà đặc biệt là hiệu quả giảm cân an toàn, nhanh chóng.
Bưởi là trái cây có được rất nhiều người ưu thích bởi bưởi có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Bưởi chứa nhiều thành phần chất như protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ, hàm lượng vitamin C phong phú, vitamin B2, viatamin P, carotene, insulin và nguyên tố vi lượng như canxi, kali, phốt pho, sắt nên rất có lợi cho cơ thể. Ăn bưởi có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm giảm cholesterol trong máu, chống cao huyết áp, ngăn ngừa ung thư. Mặt khác ngoài múi bưởi dùng để ăn người ta có thể tận dụng những phần khác từ trái bưởi như lá bưởi, hoa bưởi, cùi trắng, vỏ xanh, hạt bưởi để sử dụng trong chế biến thực phẩm hay chữa bệnh. Cùng PLAY tìm hiểu lợi ích của bưởi mang lại nhé!
Bưởi có tác dụng rất tốt cho sức khỏe
Bưởi là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, chứa nhiều chất rất tốt cho cơ thể. Bạn có thể chế biến uống 1 ly nước ép bưởi mỗi ngày giúp giảm cân hiệu quả, giúp tiêu hóa tốt và cùng một số lợi ích khác. Dưới đây là một số lợi ích vàng mà bưởi mang lại cho bạn.
1. Trái bưởi có chứa chất kali rất phong phú, cho nên là loại trái cây trị liệu lí tưởng cho những người mắc bệnh thận, bệnh về mạch máu não, hơn nữa trong tép bưởi tươi có chứa thành phần chất như insulin, cũng là một loại thực phẩm lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường.
2. Vitamin P trong trái bưởi có thể tăng cường chức năng của các lỗ chân lông trong da, giúp mau lành những viết thương ở ngoài da, hơn nữa hàm lượng calo trong trái bưởi ít, tác dụng của bưởi có thể giúp giảm béo, có tác dụng làm đẹp da.
Tác dụng của bưởi giúp giảm béo, làm đẹp da
3. Hàm lượng vitamin C trong trái bưởi là chất hóa học của quả trong tự nhiên có thể giảm làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu của cơ thể, đồng thời còn có lợi cho việc hấp thụ canxi, sắt giúp tăng cường thể chất. Thường xuyên ăn bưởi, có tác dụng hỗ trợ việc trị liệu đối với các bệnh nhân cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh xơ cứng động mạch, có công dụng giúp giảm béo.
4. Vỏ bưởi có chứa chất glycosides mang hoạt tính sinh lý, có thể tăng độ lưu thông cho máu, giảm thiểu sự hình thành của huyết khối, chính vì vậy có tác dụng phòng bệnh tắc nghẽn mạch máu não.
Vỏ bưởi có chứa chất glycosides, tăng độ lưu thông cho máu
5. Tác dụng của bưởi chỉ có 53 calo và khoảng 2g chất xơ, giúp bạn tạo cảm giác nó lâu, kiềm chế sự thèm ăn, giúp bạn no lâu hơn và làm giảm khả năng ăn vặt vô thức. Khi ăn nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn có thể dẫn đến giảm cân nhiều hơn trong những người ăn kiêng.
6. Chứa hàm lượng calo thấp, bưởi chứa hàm lượng calo và chất béo ít nên giúp giảm cân nhanh. Có một số cách để thưởng thức bưởi ngoài ăn sáng là bạn có thể thay thế trái cây sấy khô bằng những lát bưởi trong món salad hoặc một ly nước ép bưởi mỗi ngày.
7. Tác dụng của bưởi giúp làm giảm nồng độ insulin, bưởi làm giảm sức đề kháng insulin, ức chế tăng cân. Kháng insulin có thể dẫn đến mệt mỏi, huyết áp cao và lượng đường trong máu cao. Bodybuilders nhằm duy trì mức insulin ổn định để tăng sự mất chất béo và duy trì khối lượng cơ nạc.
Nước ép bưởi cung cấp khoảng 600% nhu cầu vitamin C hằng ngày cho cơ thể
8. Một ly nước ép bưởi, để cơ thể có cảm giác được bù nước mà không cần phải lo dư thừa hay quá tải calo trong cơ thể, giúp duy trì hệ miễn dịch cơ thể khỏe mạnh. Và nước ép bưởi cung cấp khoảng 600% nhu cầu vitamin C hằng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể chúng ta tránh được cảm lạnh, sốt, nhiễm trùng và các chứng bệnh khác.
9. Uống nước ép bưởi sẽ giúp các mạch máu của bạn được thư giãn và thúc đẩy sự lưu thông máu một cách dễ dàng. Vì trong nước ép bưởi có chứa một lượng cao kali, một tác nhân tuyệt vời để giảm căng thẳng trong hệ tuần hoàn giúp máu và tim hoạt động tối ưu, giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.
Hãy thêm nước ép bưởi vào thực đơn hàng ngày để bạn cảm nhận được lợi ích của bưởi mang lại. Đặc biệt những ai muốn giảm cân thì việc ăn bưởi hay uống nước ép bưởi hàng ngày sẽ giúp bạn đạt kết quả như mong muốn. Chúc bạn thành công.