Trong suốt thai kỳ, các mẹ bầu thường có nhu cầu dinh dưỡng cao. Hiện nay các loại bánh cho bà bầu được rất nhiều chị em ưa chuộng sử dụng. Chúng giúp cho bà bầu thoải mái hơn trong việc ăn uống, có thể ăn bất kỳ khi nào mà không cần mất thời gian chuẩn bị, đồng thời bánh dinh dưỡng cho bà bầu cũng bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé trong thai kỳ.
Bánh cho bà bầu có những lợi ích nào?
- Bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu ốm nghén, không uống được sữa, Mẹ bầu có thể lựa chọn bánh có bổ sung sữa hoặc canxi. Nhiều loại bánh có công thức đặc chế có hàm lượng dinh dưỡng bằng với một ly sữa.
- Những mẹ bầu làm văn phòng thường có cảm giác đói bụng bất chợt, một món đồ ăn tiện lợi lại giàu dinh dưỡng như bánh cho bà bầu sẽ là gợi ý lý tưởng. Lưu ý chị em bầu bí không nên để đói bụng dẫn tới hạ đường huyết, hoa mắt, chóng mặt và ngất xỉu.
- Các loại bánh dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai thường được đóng gói sẵn dưới dạng bánh quy ăn liền với nhiều hương vị khác nhau nên chị em có thể mang theo trong túi xách và ăn ở bất cứ đâu mà không cần mất thời gian chế biến.
Những loại bánh thích hợp cho bà bầu
1. Bánh cracker
Bánh cracker
Những chiếc bánh cracker giòn tan rất có ích cho các mẹ bầu đang bị ốm nghén trong tam cá nguyệt đầu tiên. Hương vị của chúng tỏ ra rất hữu dụng trong việc giảm cảm giác lạt miệng, đắng miệng và buồn nôn. Nếu bạn biết mình thường có khả năng nôn khi ngủ dậy vào buổi sáng thì trước khi ra khỏi giường nên ăn nhẹ chút bánh cracker để có thể “cầm cự” khi cơn buồn nôn kéo đến.
Tuy nhiên, để chọn một loại bánh cracker thích hợp cho bà bầu, mẹ nên chú ý thành phần dinh dưỡng trong bánh. Hãy lựa chọn những loại bánh cracker ít đường, muối, chất phụ gia bảo quản sẽ tốt hơn.
2. Bánh cookies
Những loại bánh mì truyền thống cũng là lựa chọn lý tưởng khi chọn bánh cho bà bầu để kịp thời nạp năng lượng cho các mẹ. Tuy nhiên, ngay cả trong 3 tháng cuối, khi nhu cầu dinh dưỡng tăng cao thì mẹ cũng chỉ nên ăn thêm 1 ổ bánh mì cỡ vừa so với thực đơn hàng ngày của những tháng trước khi mang thai thôi nhé.
Bánh mì là thực phẩm rất giàu năng lượng và đồng thời cũng tạo cảm giác no lâu nên mẹ không cần phải ăn quá nhiều. Ngoài ra, mẹ cũng nên chọn những món bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt vì chúng có chứa một lượng vitamin B quý giá cho cơ thể.
4. Bánh waffle
Bánh waffle
Những chiếc bánh nướng thơm ngon này không chứa nhiều tinh bột. Ngoài ra, mẹ có thể ăn kèm với rất nhiều loại trái cây để giúp tăng lượng chất xơ và vitamin cho cơ thể, một ít mật ong để tạo hương vị. Tuy nhiên, mẹ vẫn nên giới hạn số lượng bánh vừa phải để không làm tăng đường huyết nhé.
Không cần phải chọn riêng một sản phẩm bánh cho bà bầu, mẹ hoàn toàn có thể tận hưởng những hương vị thơm ngon từ các loại bánh khác nhau. Tuy nhiên, vì mang thai là giai đoạn mẹ cần thận trọng trong việc ăn uống, mẹ nên chọn những loại bánh ít đường, muối và nên hạn chế cả các loại kem vẫn thường đi cùng những món bánh này.
5. Bánh năng lượng
Thực phẩm giàu calories như bánh năng lượng làm từ trái cây sấy khô, các loại hạt để đảm bảo có đủ năng lượng và tránh mệt mỏi trong thai kỳ. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu như axit folic, canxi, kẽm và chất xơ (giúp ngăn chặn táo bón cho bà bầu).
Bánh năng lượng PLAY
Tại Việt Nam, mẹ bầu có thể lựa chọn thanh năng lượng PLAY, cung cấp 169kcal trong mỗi khẩu phần ăn, với thành phần chính từ gạo lứt, hạnh nhân, mơ khô, dừa sấy, mật mía và hạt chia (axit béo omega-3 dồi dào trong hạt Chia rất tốt cho sức khỏe của não và tim mạch).
Đây cũng chính là sản phẩm đã tiếp sức cho 13000 runner tham gia Techcombank International Marathon 2019 và gần 6000 vận động viên chạy giải Long Biên Marathon vào tháng 10 vừa qua. Ngoài ra, thanh năng lượng PLAY còn được rất nhiều vận động viên đạp xe, leo núi, chèo thuyền, bơi lội, đá bóng ưa dùng.
PLAY Energy Bar của PLAY Nutrition hiện đã được phân phối rộng khắp các hệ thống phòng tập fitness lớn, các cửa hàng thực phẩm uy tín dành cho người tập thể thao tại TP. HCM và HN như California Fitness & Yoga, Elite Fitness, L’splace v.v.